Tôi biết rằng đi du lịch sẽ cải thiện sức khỏe tinh thần và giúp tôi có sức sáng tạo trở lại

April 23, 2022
24
Views

 

Những người như Bhaia đã giúp workcation – trào lưu kết hợp giữa nghỉ dưỡng và làm việc – trên đà thịnh hành ở nhiều nơi, trong bối cảnh dịch bệnh làm văn phòng trên khắp thế giới phải đóng cửa. Chạy deadline khi đi du lịch Đại dịch Covid-19 đã bước kết quả xsmb 30 ngày sang năm thứ ba. Ngay cả khi số ca mắc giảm trên toàn cầu, xu hướng làm việc từ xa đã trở nên quen thuộc đến nỗi nhiều công ty vẫn duy trì chế độ này. Năm ngoái, 85% trong số 3.000 nhân viên văn phòng tại Ấn Độ cho biết họ từng có một “workcation”, theo khảo sát của OYO Travelopedia 2021.

 

Trong khi đó, hơn 25% nhân viên văn phòng tại Canada bày tỏ mong muốn có một chuyến đi nghỉ dưỡng kết hợp làm việc trong năm 2022. Trong một nghiên cứu toàn cầu thực hiện ở 8 quốc gia, 65% trong số 5.500 người được hỏi nói rằng vào  kết quả xsmb 30 ngày năm nay, họ có kế hoạch kéo dài chuyến công tác thành chuyến đi chơi, hoặc ngược lại. Dan van phong di nghi duong de lam viec anh 2 Nhờ kết nối online, dân công sở ở nhiều quốc gia được linh hoạt lựa chọn nơi làm việc, cả khi họ đang đi du lịch. Ảnh: Freepik. Trước khi đại dịch xảy ra, không ít người thuộc giới “cổ cồn trắng” đã tranh thủ kết hợp đi chơi trong những chuyến công tác xa nhà. “Tôi thường thêm ngày đi công tác để tranh thủ đi tham quan, tham gia các hoạt động như học nấu ăn, học ngoại ngữ ở địa phương”, Martha Maznevski, giáo sư về hành vi tổ chức tại Đại học Western (Canada), cho biết.

 

Điểm khác biệt hiện này là ngày càng có nhiều người có thể thực hiện điều này mà không cần đến các chuyến công tác. Những người vốn ngồi văn phòng, làm việc full-time trên máy tính hiện có lựa chọn linh hoạt hơn về nơi làm việc, trong khi vẫn hoàn kết quả xsmb 30 ngày  thành nhiệm vụ được giao. Andy Drane, làm việc trong lĩnh vực luật doanh nghiệp, cho biết bản thân từng coi chuyện đi làm trong khi đang đi chơi là không khả thi.

 

“Đồng nghiệp, khách hàng sẽ đợi tôi ở văn phòng 24/7 hoặc tôi đến nơi làm việc của họ. Những tác động của đại dịch đã cho tôi thấy việc họp bàn, chốt hợp đồng trên thực tế có thể linh hoạt hơn rất nhiều”, Drane bày tỏ. Hồi tháng 2, Drane có chuyến đi đến khu Lake District ở Anh. Anh vừa chăm sóc cho các thành viên lớn tuổi trong gia đình,  kết quả xsmb 30 ngày  vừa duy trì chạy deadline.

 

Những chuyến workcation được đánh giá là giúp dân công sở cải thiện sức khỏe tinh thần, khả năng sáng tạo. Ảnh: BBC. “Không gian làm việc xung quanh được thay đổi. Tôi có thêm thời gian ăn trưa, kết thúc giờ làm sớm và nấu bữa tối cho cả nhà. Sau chuyến đi, tôi cảm thấy hoàn toàn được ‘sạc’ lại năng lượng. Trước đây, người lao động  kết quả xsmb 30 ngày phải chờ đến tuổi nghỉ hưu mới có cơ hội nghỉ ngơi, du lịch nhiều hơn. Thực tế đó đã thay đổi và tôi đang tận dụng hết mức có thể”, Drane nói.

 

Trải nghiệm như Drane ngày càng phổ biến. Trong cuộc khảo sát với 1.000 người từng có những chuyến workcation, hơn 80% chia sẻ chuyến đi đã thúc đẩy năng suất và sự sáng tạo của họ, đồng thời giúp giảm căng thẳng công việc. Hơn 75% cho biết mục đích chính là để vực dậy lại “mood” làm việc, kèm với khám phá địa điểm mới.

 

Hạ thấp kỳ vọng. Sự đi lên của workcation vốn đối ngược hoàn toàn với quan niệm phổ biến trước giờ là nên tách biệt đi làm và đi chơi. Điểm hấp dẫn nhất chính là dân văn phòng đang tận dụng, kết hợp hai khía cạnh để biến việc kiếm tiền trở nên bớt căng thẳng. Tất yếu, vẫn có người thích rạch ròi 2 khái niệm này, thay vì kết hợp cả hai. Rachel Fu,  kết quả xsmb 30 ngày giáo sư ngành du lịch, khách sạn và sự kiện tại Đại học Florida (Mỹ), đánh giá vấn đề này tùy thuộc vào tính cách, lựa chọn hành vi của mỗi cá nhân. Một số chỉ thấy nghỉ ngơi trọn vẹn nếu được rời xa hoàn toàn khỏi chiếc máy tính.

Article Categories:
Education

Leave a Reply

Your email address will not be published.