Tham gia công tác chống dịch tại Trung tâm hồi sức,

April 7, 2022
19
Views

 

 

Khi mới vào, tôi cảm thấy sốt ruột và nóng lòng muốn ra “chiến trường”. Sau đó, chứng kiến nhiều bệnh nhân tử vong, tinh thần của tôi cũng hơi chùn lại kết quả xsmb 30 ngày một chút. Biết rằng mình đang làm tốt, dốc hết sức mình để giúp đỡ cho mọi người, tôi vẫn mặc kệ cảm xúc của bản thân và tiếp tục làm. Nhiều khi tôi cũng động viên các đồng nghiệp của mình rằng: “Trong 30 năm thì chắc chắn đây là thời gian có ích nhất”. Và tất cả mọi người đều cảm thấy như vậy, đó là động lực để làm việc.

 

Mọi người cũng hỏi tôi rằng, liệu trải qua những vấn đề đau thương như thế, liệu tôi có ảnh hưởng đến tinh thần hay không? Tất nhiên là có. Thời gian ở kết quả xsmb 30 ngày bệnh viện dã chiến, tôi chẳng có giây phút nào vui vẻ cả, nhưng giây phút yên bình thì có.

 

Những giây phút yên bình của tôi là trước khi đi làm, trên đường ngồi xe tới bệnh viện, khi mình biết và động viên tất cả mọi người rằng bây giờ mình đang làm việc có ích, đang giúp đỡ mọi người. Giây phút yên bình tiếp theo là khi tôi biết rằng trong ca trực 8 tiếng đấy, 20 bệnh nhân của mình còn sống, không có ca nào ra đi cả. Giây phút yên bình nữa là kết quả xsmb 30 ngày được ngồi ăn cơm với gia đình. Bây giờ may mắn là có công nghệ, những bữa tối tôi không phải trực đêm, sẽ để hộp cơm tối trước mặt, video call và nói chuyện như là mình đang ăn cơm cùng gia đình. Đó là những phút giây tôi cảm thấy yên bình nhất.

 

Thời gian xa gia đình với anh, chắc hẳn cũng không dễ dàng? Anh trải qua cảm giác nhớ nhà ra sao? Tháng đầu tiên, tôi nhớ nhà kinh khủng. Thời gian đó, tỷ lệ bệnh nhân tử vong cao quá, khiến tôi nhiều khi cũng suy nghĩ, nếu mình bị nhiễm, mình trở nặng rồi nằm ở kia, thì chuyện gì sẽ diễn ra? Một trong những công việc mà tôi cảm thấy đau khổ, áp lực kết quả xsmb 30 ngày nhất là báo tử cho gia đình bệnh nhân. Bất kỳ thời điểm nào mà bệnh nhân tử vong, chúng tôi đều phải nhấc điện thoại lên và gọi điện cho gia đình. Đấy là cũng là một trong những điều khiến tôi cảm thấy rất nhớ nhà. Nhưng tôi vẫn phải gạt bỏ cảm xúc cá nhân của mình sang một bên, vì lúc này, người dân, bệnh nhân đang rất cần mình.

 

Tiện đây anh có thể chia sẻ về người vợ – hậu phương vững chắc của mình? Tôi quen vợ tôi từ năm học cấp 3, chúng tôi yêu xa 6 năm thôi (cười). Cô ấy cũng là một trong những người ủng hộ, động viên và chờ đợi tôi trong suốt khoảng thời gian tôi đi học ở nước kết quả xsmb 30 ngày ngoài.

 

Về Việt Nam, tôi tiếp tục lại phải học tiếp trong khi cô ấy đã đi làm rồi. Cô ấy đi làm cũng hỗ trợ rất nhiều, thỉnh thoảng đi chơi là cô ấy trả tiền (cười). Năm 2017, khi tôi vào bệnh viện Bạch Mai, chúng tôi cũng bàn với gia đình để cả hai trở về một nhà, có thể hỗ trợ nhau nhiều hơn. Cô ấy luôn là người ủng hộ tôi trong thời gian tôi làm nghề. Nhiều đêm kết quả xsmb 30 ngày tôi có cuộc điện thoại cấp cứu, lập tức phải vào viện ngay, tôi cũng không gặp bất kỳ lời phàn nàn nào từ vợ. Gần như cô ấy đã quá quen với điều đó rồi.

 

Article Tags:
Article Categories:
Art & Design

Leave a Reply

Your email address will not be published.