5 phân khu chức năng

April 21, 2022
19
Views

Theo quy hoạch được duyệt, phân khu đô thị sông Hồng có chiều dài 40 km từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở, thuộc địa giới hành chính của 55 phường, xã thuộc 13 quận, huyện: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên, Đan tần suất cặp lô to Phượng, Mê Linh, Đông Anh, Gia Lâm, Thường Tín và Thanh Trì.

 

 

Quy hoạch có 3 phân đoạn chính, được chia thành các phân khu R1-R2, R3-R4 và R5. Cụ thể, khu vực R1-R2 với quy mô dân số là khoảng 40.000 người, tần suất cặp lô to diện tích gần 550 ha, có ranh giới phía đông là cầu Thăng Long và phía tây là cầu Hồng Hà.

 

Theo ghi nhận của Zing, khu vực này nằm dọc trục đê hữu hồng với đa số làng nghề sản xuất gỗ, tre, vật liệu xây dựng, làm rượu… ở Đan Phượng; đất nông nghiệp trồng rau, hoa màu ở Đông Anh và Mê Linh, cùng các hoạt động thương mại,  tần suất cặp lô to vận chuyển do có cụm cảng Chèm. Đồng thời, với địa phận bao gồm một phần quận Bắc Từ Liêm, nơi đây tiệm cận nhiều khu công nghiệp, nhà máy sản xuất.

 

Trong tương lai, khi được quy hoạch, khu vực này tiếp tục được định hướng phát triển không gian sinh thái, bảo tồn tính tự nhiên trên cơ sở các làng xóm ven đô được dần đô thị hóa và đất bãi, đất nông nghiệp (trồng rau, hoa màu, cây cảnh…). Nơi đây cũng được quy hoạch để phát triển công viên chuyên đề với mô hình trang trại sinh thái và nông  tần suất cặp lô to nghiệp đô thị phục vụ du lịch, các khu vực đa chức năng gắn với các hoạt động thương mại, dịch vụ, vận chuyển.

 

quy hoach phan khu do thi song Hong anh 4 Phối cảnh của khu R1-R2 trong quy hoạch chi tiết của đồ án phân khu đô thị sông Hồng. Ảnh: VQH. Khu vực R3-R4 có ranh giới ở phía đông là cầu Thăng Long và phía tây là cầu Thanh Trì. Phân khu này có quy  tần suất cặp lô to mô dân số trên 181.000 người, tổng diện tích khoảng 686 ha.

 

Hiện, đây là khu vực có mật độ xây dựng dày đặc nhất trong toàn thể phân khu sông Hồng. Người dân hai bên sông thuộc địa phận quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên; bao gồm cả khu vực bãi giữa đang được đề xuất làm công viên văn hóa du lịch. Trong quy hoạch phân khu, đây được coi là khu vực trung tâm với  tần suất cặp lô to định hướng là khu đa chức năng gồm các công trình công cộng văn hóa, thương mại dịch vụ và không gian cảnh quan thúc đẩy tiện nghi giải trí của đô thị ở khu vực bãi giữa, trục không gian lịch sử liên kết Hồ Tây – Cổ Loa.

Article Categories:
News

Leave a Reply

Your email address will not be published.